Tổng quan cách sao kê bảng lương miễn phí trực tuyến online mới nhất

Sao kê lương là một bảng thông báo kê khai chi tiết về tất các các hoạt động giao dịch phát sinh mỗi tháng của chủ tài khoản, được công ty thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Bao gồm: tiền lương hàng tháng, các khoản thanh toán hàng hoá, rút tiền mặt,…

Bảng sao kê lương sẽ đóng vai trò như một loại giấy tờ quan trọng, nhằm chứng minh thu nhập cá nhân của bạn. Đây sẽ là chứng từ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện các mục đích liên quan như: làm thẻ tín dụng, vay vốn, dành quyền nuôi con khi li hôn,…

Nội dung của tờ sao kê bảng lương Trên mỗi bản sao kê lương của mỗi ngân hàng sẽ có vài chỗ khác nhau nhưng đều thể hiện đầy đủ các nội dung sau:

Tên chủ tài khoản
Số tài khoản ngân hàng
Địa chỉ khách hàng
Mã số khách hàng
Số dư đầu kỳ
Số dư cuối kỳ
Số giao dịch
Ngày giao dịch
Số tiền nhận và rút

Các chú thích về địa điểm rút tiền, tài khoản chuyển khoản (nếu có) và tiền phí của mỗi lần giao dịch Trong mỗi bản sao kê lương hợp pháp thì phải có dấu mộc trong ở cuối bảng sao kê và dấu giáp lai ở giữa bên phải tờ giấy (nếu bản sao kê có từ 2 tờ trở lên).

Mục đích của việc sao kê lương là gì ?

Như đã nói ở trên, việc sao kê lương đơn thuần chỉ là thao tác kiểm tra lại các lần giao dịch nhận lương của bạn được chuyển khoản qua thẻ ATM. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì việc sao kê bảng lương lại hết sức quan trọng. Nó chính là một loại giấy tờ bắt buộc khi bạn cần làm những việc sau:

Làm thẻ tín dụng : Khi mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác, bạn sẽ được yêu cầu nộp đầy đủ hồ sơ, trong đó có bảng sao kê lương. Mức lương hàng tháng của bạn được thể hiện trong sao kê càng lớn thì hạn mức thẻ tín dụng được phê duyệt càng cao. Thương thì hạn mức này sẽ được tính bằng 3 – 4 lần thu nhập mỗi tháng của bạn.

Vay ngân hàng : Khi làm thủ tục vay tiền tại các ngân hàng, nhất là việc vay qua hình thức tín chấp thì bạn bắt buộc sẽ phải chứng minh thu nhập mỗi hàng tháng bằng bảng sao kê lương. Thông qua bảng này, ngân hàng sẽ đánh giá khả năng tài chính, chi trả của bạn. Từ đó, xem xét có duyệt cho bạn vay tiền hay không.

Một số mục đích khác : Ngoài hai mục đích phổ biến trên, sao kê bảng lương cũng nhằm thường rơi vào các trường hợp như: đăng ký visa đi nước ngoài, chứng minh tài chính để dành quyền nuôi con khi li hôn, giải quyết một số tranh chấp, khiếu nại cá nhân liên quan khác,…

2.Có thể sao kê lương online không ? 

Ưu điểm của sao kê lương online là gì?

Trước kia, đa phần những ai có nhu cầu sao kê lương thường phải đến trực tiếp ngân hàng. Tuy nhiên, ngày nay dịch vụ online đã được các ngân hàng mở rộng để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Vậy, có thể sao kê lương online không? ưu điểm của việc sao kê lương online là gì?

Có thể sao kê lương online không ?

Câu trả lời là CÓ ! Bạn hoàn toàn có thể sao kê bảng lương của mình ngay trên hệ thống Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng. Hiện tại, có rất nhiều ngân hàng đang hỗ trợ dịch vụ sao kê trực tuyến như: Bản Việt ( Viet Capital Bank ), Techcombank, ACB, MB Bank,…. Nếu thắc mắc, bạn có thể liên hệ hotline để được hỗ trợ.

Ưu điểm của sao kê lương online là gì ?

Sao kê lương online sẽ đem lại rất nhiều ưu điểm nổi bật cho khách hàng, chẳng hạn:

+ Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian thực hiện sao kê

+ Kiểm tra trực tiếp và thường xuyên lịch sử giao dịch tài khoản của mình

+ Dễ dàng lấy thông tin và thực hiện các mục đích cá nhân liên quan đến sao kê lương.

3.Chi tiết cách sao kê bảng lương online miễn phí 2022

Hiện nay, việc sử dụng internet banking đã và đang rất phổ biến. Điều này giúp khách hàng rất thuận tiện trong việc giao dịch cũng như thực hiện các dịch vụ liên quan đến tài khoản ngân hàng, trong đó sao kê lương là một ví dụ.

Dưới đây là các bước hướng dẫn sao kê bảng lương online mà bạn nên tham khảo và thực hiện:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng mà bạn đang dùng
Bước 2: Truy cập Internet banking hoặc Mobile banking của ngân hàng mà bạn mở tài khoản
Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng (lưu ý nếu nhập sai mật khẩu quá 05 lần bạn sẽ bị khoá tài khoản)
Bước 4: Chọn truy vấn tài khoản sau đó chọn khoảng thời gian cần sao kê
Bước 5: Xem sao kê chi tiết lịch sử các giao dịch gần nhất
Với các bước đơn giản như vậy, bạn hoàn toàn có thể sao kê được lương của mình một cách nhanh chóng, chính xác.

4.Các cách sao kê lương ngân hàng hiện nay

Để thực hiện việc sao kê lương, bạn có thể thực hiện theo 3 cách dưới đây

Sao kê lương trực tiếp
Với cách này, bạn sẽ mang chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và thẻ ATM của mình đến các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng mà bạn mở tài khoản để yên cầu nhân viên tại đây cung cấp dịch vụ sao kê lương hàng tháng.

Bản sao kê lương này sẽ có đầy đủ tính năng pháp lý với sự chứng thực (đóng dấu xác nhận) của ngân hàng. Theo đó bạn có thể dùng nó để làm bằng chứng vào việc tố cáo hoặc khiếu nại khi phát hiện ra những sai sót, nhầm lẫn trong qua trình giao dịch. Đồng thời có thể dùng nó để bổ sung vào hồ sơ khi tham gia các dịch vụ tại các tổ chức tài chính khác.

Sao kê lương qua trạm ATM

Theo đó, bạn có thể in sao kê lương vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần đến các trạm ATM thuộc hệ thống ngân hàng mà bạn mở tài khoản. Tại đây, bạn lựa chọn chức năng in sao kê là đã có thể xem được số dư hiện tại cũng như 10 lần giao dịch gần nhất.

Mặc dù cách này khá tiện lợi nhưng hạn chế của nó là bạn không thể xem được tất cả các giao dịch trong tháng.

Sao kê lương Online/trực tuyến
Đây là cách chủ thể sử dụng dịch vụ Internet Banking để thực hiện việc sao kê lương của mình. Bạn chỉ việc ngồi nhà mà vẫn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuy nhiên, việc sao kê trực tuyến chỉ giúp bạn kiểm soát hay theo dõi các giao dịch mua bán, nạp phí chứ không hỗ trợ sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong việc chứng thực tài sản, vay vốn,…

5.Một số câu hỏi thường gặp khi sao kê lương online

Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tham khảo thêm một số vấn đề liên quan khác ngay dưới đây:

Việc sao kê bảng lương có tốn phí không?
Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều miễn phí việc sao kê lương cho khách hàng nếu thời gian sao kê ngắn. Với những trường hợp sao kê thường xuyên, thời gian sao kê dài thì sẽ tốn một khoản phí nho nhỏ từ 1000đ – 3000đ (tùy từng ngân hàng)

Những ngân hàng nào hỗ trợ sao kê lương online ? 

Hiện nay, hầu hết các hệ thống ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ sao kê lương online, như: Bản Việt ( Viet Capital Bank ), Sacombank, Agribank, ACB, SHB, Bản Việt ( Viet Capital Bank ), Techcombank,…

Làm sao để nhận biết sao kê bảng lương giả ?

Nhiều trường hợp các đối tượng làm giả sao kê để thực hiện các mục đích trái phép của mình. Vì thế, để kiểm tra thì có thể dựa vào các tiêu chí như: đối chiếu với ngân hàng, tự kiểm tra con dấu, quan sát kỹ lưỡng,…
KIẾN THỨC VAY VỐN TIÊU DÙNG NGÂN HÀNG


Vay tiền ngân hàng mức lương 10 triệu vay được bao nhiêu ?

Vay tiền ngân hàng mức lương 10 triệu vay được bao nhiêu ?

Mình là Vân với mức lương trung bình tháng được 10 triệu muốn vay tín chấp ngân hàng theo lương thì vay được bao nhiêu mong được các bạn giải đáp , đó là câu hỏi của khách hàng hãy cùng chúng tôi giải đáp ở bài viết phía dưới nhé


Có nên vay Tiền Theo Dư nợ giảm dần không và Cách tính khi vay tiền theo phương pháp này ?

Có nên vay Tiền Theo Dư nợ giảm dần không và Cách tính khi vay tiền theo phương pháp này ?

Khi bạn đi vay tiêu dùng ở ngân hàng hoặc các công ty tài chính, bạn sẽ được nghe đến hai khái niệm: trả lãi suất dựa trên dư nợ gốc và trả lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần. Trả lãi suất dựa trên dư nợ gốc tức là bạn sẽ phải trả tiền lãi cố định theo số tiền gốc bạn vay ban đầu. Ngược lại, dư nợ giảm dần sẽ tính tiền lãi theo số tiền gốc tại một thời điểm cụ thể, sau khi được người vay thanh toán phần dư nợ gốc thì số tiền nợ ban đầu sẽ được trừ hao đi.


Tổng quan cách sao kê bảng lương miễn phí trực tuyến online mới nhất

Tổng quan cách sao kê bảng lương miễn phí trực tuyến online mới nhất

Trước kia, đa phần những ai có nhu cầu sao kê lương thường phải đến trực tiếp ngân hàng. Tuy nhiên, ngày nay dịch vụ online đã được các ngân hàng mở rộng để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Vậy, có thể sao kê lương online không? ưu điểm của việc sao kê lương online là gì? hãy cùng tìm hiểu nhé

Vay tiền trả góp theo tháng nhanh chóng với lãi suất thấp update 2023

Vay tiền trả góp theo tháng nhanh chóng với lãi suất thấp update 2023

Trái ngược hoàn toàn với các chương trình vay vốn ngân hàng đang áp dụng, đó là vay tiêu dùng cá nhân phải chứng minh thu nhập hay vay có tài sản đảm mới có thể vay thế chấp. Vay trả góp theo tháng chỉ cần CMND sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn linh hoạt như sau


Có vay được ngân hàng khi nợ xấu nhóm 3

Có vay được ngân hàng khi nợ xấu nhóm 3

Hiện nợ xấu được chia thành nhóm khác nhau, trong đó nợ xấu nhóm 3 được quy định cho những trường hợp khách vay trả nợ chậm từ 90 cho đến 180 ngày trong lần thanh toán nợ trước đó.

Chi tiết về ân hạn nợ gốc và thời gian ân hạn nợ gốc là gì?

Chi tiết về ân hạn nợ gốc và thời gian ân hạn nợ gốc là gì?

Ân hạn nợ gốc hay còn gọi là ân hạn gốc chính là một chính sách ưu đãi của ngân hàng dành cho khách hàng vay. Theo đó, người vay được áp dụng chính sách ân hạn nợ gốc sẽ được miễn trả nợ gốc trong thời gian ân hạn kể từ thời điểm giải ngân lân đầu.


Bảo hiểm khoản vay có bắt buộc hay không?

Bảo hiểm khoản vay có bắt buộc hay không?

Theo Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì không có quy định bắt buộc khách hàng phải mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay. Vì thế, việc mua bảo hiểm khoản vay là do khách hàng hoàn toàn tự nguyện.


Nợ xấu là gì ? Có Xóa Được Không , Bị nợ xấu có khả năng vay được tiền không ?

Nợ xấu là gì ? Có Xóa Được Không , Bị nợ xấu có khả năng vay được tiền không ?

Khi bị liệt vào danh sách nợ xấu, các bạn rất khó để tiếp tục vay vốn từ ngân hàng. Thậm chí, nếu bạn từng rơi vào nợ xấu nhóm 4 hoặc nhóm 5 thì khả năng vay tiền gần như bằng 0. Trong trường hợp này, nếu muốn tiếp tục vay vốn bạn cần đợi CIC cập nhật lại lịch sử tín dụng. Hoặc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ nợ xấu.

Hạn Mức Và Lãi Suất Khi Cầm Đồ Qua Hộ Khẩu

Hạn Mức Và Lãi Suất Khi Cầm Đồ Qua Hộ Khẩu

Sổ hộ khẩu cầm được bao nhiêu tiền sẽ tùy vào từng địa điểm sinh sống của khách hàng. Có những nơi cầm có hạn mức vài trăm nghìn và cao nhất là đến vài triệu đồng. Nếu bạn là khách cầm đồ quen thì có thể được nhận số tiền vay lớn hơn.


Tính Vay ngân hàng 2 tỷ phải trả bao nhiêu lãi hàng tháng ?

Tính Vay ngân hàng 2 tỷ phải trả bao nhiêu lãi hàng tháng ?

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng cho vay 2 tỷ với lãi suất khoảng từ 0,9% / tháng tùy ngân hàng Việc vay vốn này có thể được sử dụng vào mục đích mua nhà, mua xe, đầu tư kinh doanh… Song, để được ngân hàng phê duyệt khoản vay 2 tỷ, khách hàng cần thỏa mãn những điều kiện sau


Cần vay ngân hàng 600 triệu sẽ phải trả lãi % bao nhiêu mỗi tháng?

Cần vay ngân hàng 600 triệu sẽ phải trả lãi % bao nhiêu mỗi tháng?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng 2 cách tính đó là theo dư nợ giảm dần và theo dư nợ gốc. Do đó, vay 600 triệu lãi suất bao nhiêu rất khó để đưa ra một con số cụ thể. Thông thường, với hình thức vay thế chấp, lãi suất ưu đãi sẽ dao động từ 8-10%/năm.

Cần Vay ngân hàng 200 triệu phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng ?

Cần Vay ngân hàng 200 triệu phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng ?

Vay tín chấp ngân hàng 200 triệu thường có lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Nhìn chung, mức lãi suất vay thế chấp tại hệ thống ngân hàng hiện nay đang áp dụng ở mức từ 8% đến 10% đối với hình thức vay thế chấp sổ đỏ ( sau đó thả nổi từ 12-15%). Còn với hình thức vay tín chấp, lãi suất ban đầu dao động từ 10 đến 12%.


Giải ngân vay tiền bao nhiêu lâu ? Quy trình giải ngân của ngân hàng năm 203

Giải ngân vay tiền bao nhiêu lâu ? Quy trình giải ngân của ngân hàng năm 203

Giải ngân là một trong những thuật ngữ quen thuộc trong ngành tài chính ngân hàng, đặc biệt là khối tín dụng. Tuy nhiên, với những ai không làm trong ngành hoặc chưa từng vay vốn tại các ngân hàng thì đây là một khái niệm vô cùng mới mẻ. Để các bạn giải đáp được thắc mắc giải ngân là gì, quy trình giải ngân của ngân hàng ra sao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan để các bạn tham khảo.

Đối Tượng Được Hưởng Trợ Cấp Từ Gói Lãi Suất Ưu Đãi 30000 Tỷ

Đối Tượng Được Hưởng Trợ Cấp Từ Gói Lãi Suất Ưu Đãi 30000 Tỷ

Đối tượng của gói vay vốn 3000 tỷ dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn thuê, thuê mua, vay mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại với diện tích nhà nhỏ hơn 70m2. Khi đó giá bán mỗi căn hộ dưới 15 triệu VND/m2. Tổng giá trị hợp đồng này đã bao gồm thuế VAT, người vay không bị chi phí phát sinh nhiều.


Công Thức Tính Lãi Suất Thực Và Lãi Suất Danh Nghĩa

Công Thức Tính Lãi Suất Thực Và Lãi Suất Danh Nghĩa

Lãi suất thực được tính bằng lãi suất danh nghĩa trừ đi tỷ lệ lạm phát. Mỗi nhà đầu tư sẽ kỳ vọng về tỷ lệ lạm phát khác nhau. Ví dụ nhà đầu tư nhận được 5% lãi trong 5 năm tới và dự đoán lạm phát là 2% thì họ hy vọng lãi thực nhận về là 3%.


Các hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Các hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Dưới đây là 5 hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bao gồm Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ , 2 là Sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng khác , 3 là Sở hữu nhà cho thuê , 4 là Sở hữu bất động sản giá trị tối thiểu 2 tỷ , 5 là sở hữu ô tô hoặc sổ tiết kiệm


  • Về Chúng Tôi

    Blog chia sẻ kiến thức. Website của chúng tôi hoạt động với mục đích nhằm chia sẻ kiến thức hữu ích dành cho khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng.
    Toàn bộ những hoạt động này của tôi đại diện cho mong muốn và quan điểm cá nhân , các bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn. không mang tính chất đại diện hay được ủy quyền phát ngôn thay cho bất kỳ ngân hàng tổ chức tín dụng nào

  • Đối Tác