Cần Vay ngân hàng 200 triệu phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng ?

Vay vốn ngân hàng là một trong những giải pháp được nhiều người khi gặp khó khăn về tài chính. Vậy, vay ngân hàng 200 triệu lãi suất bao nhiêu? Phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng?

Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng muốn vay tiền để xây sửa nhà, mua ô tô, đầu tư kinh doanh…Hiện nay có khá nhiều ngân hàng đưa ra các sản phẩm vay vốn 200 triệu. Đây là số tiền tương đối lớn nên lãi suất vay luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng.

Việc nắm rõ số tiền gốc, lãi phải trả mỗi tháng sẽ giúp khách hàng có sự cân nhắc về thời gian vay hợp lý. Nếu bạn đang không biết vay ngân hàng 200 triệu lãi suất bao nhiêu? Số tiền lãi phải trả mỗi tháng ra sao thì hãy cùng vayvontinchapnganhangnhanh.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Các hình thức vay ngân hàng 200 triệu

Thông thường, khi vay vốn ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức đó là vay tín chấp hoặc vay thế chấp (có tài sản đảm bảo). Trong trường hợp vay ngân hàng 200 triệu trở xuống, ngân hàng cho phép khách hàng vay tín chấp.

Các hình thức vay ngân hàng 200 triệu

Còn đối với trường hợp vay từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, ngân hàng thường yêu cầu khách hàng phải có tài sản đảm bảo. Do đó, nếu khách hàng đang có nhu cầu vay 200 triệu tại các ngân hàng thì có thể tùy chọn một trong hai hình thức trên.

Nhiều khách hàng lựa chọn vay tín chấp 200 triệu để phục vụ nhu cầu chi tiêu, mua sắm, xây sửa nhà…Tuy nhiên, để được ngân hàng phê duyệt hồ sơ vay tín chấp, khách hàng phải chứng minh được năng lực cá nhân cũng như có lịch sử tín dụng tốt.

Có khá nhiều cách vay tín chấp như vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ…Do không yêu cầu tài sản đảm bảo nên lãi suất vay tín chấp thường khá cao. Ngược lại, vay thế chấp khách hàng buộc phải có tài sản đảm bảo. Đó có thể là nhà đất, sổ hồng, sổ đỏ, sổ tiết kiệm…

Vay thế chấp mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như hạn mức cao lên tới 5 tỷ đồng (70% giá trị tài sản đảm bảo, mức lãi suất thấp hơn vay tín chấp, thời gian vay kéo dài tối đa 35 năm…

Vay ngân hàng 200 triệu lãi suất bao nhiêu?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho phép khách hàng vay số tiền 200 triệu. Tuy nhiên, vay ngân hàng 200 triệu lãi suất bao nhiêu thì sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng. Bên cạnh đó, lãi suất vay 200 triệu còn dựa vào hình thức vay vốn mà khách hàng lựa chọn.

Theo đó, vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Nhìn chung, mức lãi suất vay thế chấp tại hệ thống ngân hàng Việt Nam đang áp dụng ở mức từ 8% đến 10% đối với hình thức vay thế chấp  sổ đỏ ( sau đó thả nổi từ 12-15%). Còn với hình thức vay tín chấp, lãi suất ban đầu dao động từ 10 đến 12%. 

Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý, mức lãi suất vay ngân hàng sẽ không cố định. Nó có thể biến động tăng, giảm tùy theo từng thời kỳ. Khi có bất cứ sự điều chỉnh nào về lãi suất, ngân hàng sẽ trực tiếp thông báo với khách hàng.

Do đó, để nắm rõ lãi suất vay ngân hàng, khách hàng nên thường xuyên theo dõi thông tin về lãi suất tại các ngân hàng để có quyết định đúng đắn. Dưới đây là lãi suất vay ngân hàng 200 triệu tại một số ngân hàng khách hàng có thể tham khảo.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng

Ngân hàng

Mức lãi suất (năm)

Lienvietpostbank 15%
Techcombank 16%
VIB 17%
ACB 18%
Citibank 18%
HSBC 15,99%
BIDV 12,6%
Vietcombank 14,4%
Vietinbank 14,5%

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng

Ngân hàng

Mức lãi suất (năm)

BIDV 7,3%
VietcomBank 7,5%
MB Bank  6,84%
VIB 8,3%
VietinBank 7,7%
SacomBank 8,5%
OCB 5,99%
HSBC 6,99%
TPBank 7,79%
AgriBank 7,5%

Lưu ý: Bảng lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo. Các ngân hàng có thể thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với từng giai đoạn cũng như theo quy định của ngân hàng nhà nước.

Vay ngân hàng 200 triệu phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng?

Với khoản vay 200 triệu, thông thường các ngân hàng sẽ đưa ra 2 cách tính lãi suất đó là theo mức cố định ban đầu và theo dư nợ giảm dần. Để biết vay ngân hàng 200 triệu phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng, các bạn có thể áp dụng tính theo công thức sau:

Cách tính lãi suất theo dư nợ ban đầu

 • Tiền lãi = Số tiền vay ban đầu X Lãi suất.
 • Tiền gốc = Số tiền vay ban đầu ÷ Số tháng vay.
 • Tổng tiền = Tiền lãi phải trả hàng tháng + Tổng tiền gốc phải trả cho ngân hàng.

Ví dụ: Khách hàng vay vốn ngân hàng VietcomBank số tiền 200 triệu trong vòng 5 năm. Mức lãi suất mà VietcomBank áp dụng là 1,1%/tháng. Như vậy, áp dụng theo công thức trên, số tiền gốc, lãi khách hàng phải thanh toán như sau:

 • Tiền gốc: 200.000.000 ÷ 12 tháng ÷ 5 năm = 3.340.000 VNĐ.
 • Tiền lãi: 1,1% × 200.000.000 = 2.200.000 VNĐ.
 • Tổng gốc, lãi = 2.200.000 + 3.340.000 = 5.540.000 VNĐ.

Cách tính lãi theo dư nợ giảm dần

Tương tự với ví dụ trên ( số tiền vay 200 triệu, lãi suất 1,1%, thời gian vay 5 năm). Nếu tính theo dư nợ giảm dần, số tiền gốc và lãi hàng tháng khách hàng sẽ phải trả cho ngân hàng cụ thể như sau:

Cách tính lãi theo dư nợ giảm dần

Tháng thứ nhất:

 • Tiền lãi: 1,1% × 200.000.000 = 2.200.000 VNĐ.
 • Tiền gốc: 200.000.000 ÷ 12 tháng ÷ 5 năm = 3.340.000 VNĐ.
 • Tổng gốc,  tiền lãi : 2.200.000 + 3.340.000 = 5.540.000 VNĐ.

Tháng thứ 2:

 • Tiền lãi = (200.000.000 – 3.340.000) × 1,1% = 2.163.260 VNĐ
 • Tiền gốc = 200.000.000 ÷ 12 tháng ÷ 5 năm = 3.340.000 VNĐ.
 • Tổng lãi, gốc = 2.163.260 + 3.340.000 = 5.503.260 VNĐ.

So với tháng thứ nhất, tháng thứ 2 khách hàng giảm được 40.000 VNĐ lãi suất. Đối với những tháng thứ 3, 4 …số gốc được trả sẽ giảm dần cho đến khi hết kỳ hạn. Bạn có thể áp dụng cách tính trên cho nhiều năm khác.

Để vay ngân hàng 200 triệu cần điều kiện gì?

Vay vốn ngân hàng mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Thế nhưng, để vay ngân hàng 200 triệu, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
 • Có công việc ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Mục đích vay vốn rõ ràng, không vi phạm pháp luật.
 • Đối với vay tín chấp, khách hàng phải chứng minh được thu nhập hàng tháng.
 • Còn đối với vay thế chấp, khách hàng phải có tài sản như sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ có giá trị…
 • Một số quy định về tài sản thế chấp như: Tài sản thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý của khách hàng, tài sản được pháp luật cho phép, tài sản không xảy ra tranh chấp, tài sản thẩm định có giá trị cao hơn nhu cầu vay…

Hồ sơ, thủ tục vay thế chấp 200 triệu tại ngân hàng

Ngay sau khi thỏa mãn những điều kiện ngân hàng đưa ra, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ để quá trình vay vốn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

 • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng theo mẫu có sẵn.
 • Bản photo CMND hoặc Hộ chiếu kèm bản chính đối chiếu.
 • Hộ khẩu thường trú hoặc Giấy tạm trú dài hạn.
 • Các giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm như sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…
 • Bằng chứng chứng minh thu nhập hàng tháng như bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động…
 • Giấy đề xuất phương án trả nợ, chứng minh khả năng trả nợ.
 • Một số chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn theo quy định của từng ngân hàng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc lãi suất vay ngân hàng 200 triệu lãi suất bao nhiêu. Việc tính toán được số tiền lãi phải trả mỗi tháng sẽ giúp khách hàng chủ động trong tài chính.

KIẾN THỨC VAY VỐN TIÊU DÙNG NGÂN HÀNG


Vay tiền ngân hàng mức lương 10 triệu vay được bao nhiêu ?

Vay tiền ngân hàng mức lương 10 triệu vay được bao nhiêu ?

Mình là Vân với mức lương trung bình tháng được 10 triệu muốn vay tín chấp ngân hàng theo lương thì vay được bao nhiêu mong được các bạn giải đáp , đó là câu hỏi của khách hàng hãy cùng chúng tôi giải đáp ở bài viết phía dưới nhé


Có nên vay Tiền Theo Dư nợ giảm dần không và Cách tính khi vay tiền theo phương pháp này ?

Có nên vay Tiền Theo Dư nợ giảm dần không và Cách tính khi vay tiền theo phương pháp này ?

Khi bạn đi vay tiêu dùng ở ngân hàng hoặc các công ty tài chính, bạn sẽ được nghe đến hai khái niệm: trả lãi suất dựa trên dư nợ gốc và trả lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần. Trả lãi suất dựa trên dư nợ gốc tức là bạn sẽ phải trả tiền lãi cố định theo số tiền gốc bạn vay ban đầu. Ngược lại, dư nợ giảm dần sẽ tính tiền lãi theo số tiền gốc tại một thời điểm cụ thể, sau khi được người vay thanh toán phần dư nợ gốc thì số tiền nợ ban đầu sẽ được trừ hao đi.


Tổng quan cách sao kê bảng lương miễn phí trực tuyến online mới nhất

Tổng quan cách sao kê bảng lương miễn phí trực tuyến online mới nhất

Trước kia, đa phần những ai có nhu cầu sao kê lương thường phải đến trực tiếp ngân hàng. Tuy nhiên, ngày nay dịch vụ online đã được các ngân hàng mở rộng để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Vậy, có thể sao kê lương online không? ưu điểm của việc sao kê lương online là gì? hãy cùng tìm hiểu nhé

Vay tiền trả góp theo tháng nhanh chóng với lãi suất thấp update 2023

Vay tiền trả góp theo tháng nhanh chóng với lãi suất thấp update 2023

Trái ngược hoàn toàn với các chương trình vay vốn ngân hàng đang áp dụng, đó là vay tiêu dùng cá nhân phải chứng minh thu nhập hay vay có tài sản đảm mới có thể vay thế chấp. Vay trả góp theo tháng chỉ cần CMND sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn linh hoạt như sau


Có vay được ngân hàng khi nợ xấu nhóm 3

Có vay được ngân hàng khi nợ xấu nhóm 3

Hiện nợ xấu được chia thành nhóm khác nhau, trong đó nợ xấu nhóm 3 được quy định cho những trường hợp khách vay trả nợ chậm từ 90 cho đến 180 ngày trong lần thanh toán nợ trước đó.

Chi tiết về ân hạn nợ gốc và thời gian ân hạn nợ gốc là gì?

Chi tiết về ân hạn nợ gốc và thời gian ân hạn nợ gốc là gì?

Ân hạn nợ gốc hay còn gọi là ân hạn gốc chính là một chính sách ưu đãi của ngân hàng dành cho khách hàng vay. Theo đó, người vay được áp dụng chính sách ân hạn nợ gốc sẽ được miễn trả nợ gốc trong thời gian ân hạn kể từ thời điểm giải ngân lân đầu.


Bảo hiểm khoản vay có bắt buộc hay không?

Bảo hiểm khoản vay có bắt buộc hay không?

Theo Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì không có quy định bắt buộc khách hàng phải mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay. Vì thế, việc mua bảo hiểm khoản vay là do khách hàng hoàn toàn tự nguyện.


Nợ xấu là gì ? Có Xóa Được Không , Bị nợ xấu có khả năng vay được tiền không ?

Nợ xấu là gì ? Có Xóa Được Không , Bị nợ xấu có khả năng vay được tiền không ?

Khi bị liệt vào danh sách nợ xấu, các bạn rất khó để tiếp tục vay vốn từ ngân hàng. Thậm chí, nếu bạn từng rơi vào nợ xấu nhóm 4 hoặc nhóm 5 thì khả năng vay tiền gần như bằng 0. Trong trường hợp này, nếu muốn tiếp tục vay vốn bạn cần đợi CIC cập nhật lại lịch sử tín dụng. Hoặc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ nợ xấu.

Hạn Mức Và Lãi Suất Khi Cầm Đồ Qua Hộ Khẩu

Hạn Mức Và Lãi Suất Khi Cầm Đồ Qua Hộ Khẩu

Sổ hộ khẩu cầm được bao nhiêu tiền sẽ tùy vào từng địa điểm sinh sống của khách hàng. Có những nơi cầm có hạn mức vài trăm nghìn và cao nhất là đến vài triệu đồng. Nếu bạn là khách cầm đồ quen thì có thể được nhận số tiền vay lớn hơn.


Tính Vay ngân hàng 2 tỷ phải trả bao nhiêu lãi hàng tháng ?

Tính Vay ngân hàng 2 tỷ phải trả bao nhiêu lãi hàng tháng ?

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng cho vay 2 tỷ với lãi suất khoảng từ 0,9% / tháng tùy ngân hàng Việc vay vốn này có thể được sử dụng vào mục đích mua nhà, mua xe, đầu tư kinh doanh… Song, để được ngân hàng phê duyệt khoản vay 2 tỷ, khách hàng cần thỏa mãn những điều kiện sau


Cần vay ngân hàng 600 triệu sẽ phải trả lãi % bao nhiêu mỗi tháng?

Cần vay ngân hàng 600 triệu sẽ phải trả lãi % bao nhiêu mỗi tháng?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng 2 cách tính đó là theo dư nợ giảm dần và theo dư nợ gốc. Do đó, vay 600 triệu lãi suất bao nhiêu rất khó để đưa ra một con số cụ thể. Thông thường, với hình thức vay thế chấp, lãi suất ưu đãi sẽ dao động từ 8-10%/năm.

Cần Vay ngân hàng 200 triệu phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng ?

Cần Vay ngân hàng 200 triệu phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng ?

Vay tín chấp ngân hàng 200 triệu thường có lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Nhìn chung, mức lãi suất vay thế chấp tại hệ thống ngân hàng hiện nay đang áp dụng ở mức từ 8% đến 10% đối với hình thức vay thế chấp sổ đỏ ( sau đó thả nổi từ 12-15%). Còn với hình thức vay tín chấp, lãi suất ban đầu dao động từ 10 đến 12%.


Giải ngân vay tiền bao nhiêu lâu ? Quy trình giải ngân của ngân hàng năm 203

Giải ngân vay tiền bao nhiêu lâu ? Quy trình giải ngân của ngân hàng năm 203

Giải ngân là một trong những thuật ngữ quen thuộc trong ngành tài chính ngân hàng, đặc biệt là khối tín dụng. Tuy nhiên, với những ai không làm trong ngành hoặc chưa từng vay vốn tại các ngân hàng thì đây là một khái niệm vô cùng mới mẻ. Để các bạn giải đáp được thắc mắc giải ngân là gì, quy trình giải ngân của ngân hàng ra sao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan để các bạn tham khảo.

Đối Tượng Được Hưởng Trợ Cấp Từ Gói Lãi Suất Ưu Đãi 30000 Tỷ

Đối Tượng Được Hưởng Trợ Cấp Từ Gói Lãi Suất Ưu Đãi 30000 Tỷ

Đối tượng của gói vay vốn 3000 tỷ dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn thuê, thuê mua, vay mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại với diện tích nhà nhỏ hơn 70m2. Khi đó giá bán mỗi căn hộ dưới 15 triệu VND/m2. Tổng giá trị hợp đồng này đã bao gồm thuế VAT, người vay không bị chi phí phát sinh nhiều.


Công Thức Tính Lãi Suất Thực Và Lãi Suất Danh Nghĩa

Công Thức Tính Lãi Suất Thực Và Lãi Suất Danh Nghĩa

Lãi suất thực được tính bằng lãi suất danh nghĩa trừ đi tỷ lệ lạm phát. Mỗi nhà đầu tư sẽ kỳ vọng về tỷ lệ lạm phát khác nhau. Ví dụ nhà đầu tư nhận được 5% lãi trong 5 năm tới và dự đoán lạm phát là 2% thì họ hy vọng lãi thực nhận về là 3%.


Các hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Các hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Dưới đây là 5 hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bao gồm Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ , 2 là Sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng khác , 3 là Sở hữu nhà cho thuê , 4 là Sở hữu bất động sản giá trị tối thiểu 2 tỷ , 5 là sở hữu ô tô hoặc sổ tiết kiệm


 • Về Chúng Tôi

  Blog chia sẻ kiến thức. Website của chúng tôi hoạt động với mục đích nhằm chia sẻ kiến thức hữu ích dành cho khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng.
  Toàn bộ những hoạt động này của tôi đại diện cho mong muốn và quan điểm cá nhân , các bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn. không mang tính chất đại diện hay được ủy quyền phát ngôn thay cho bất kỳ ngân hàng tổ chức tín dụng nào

 • Đối Tác