Nợ xấu là gì ? Có Xóa Được Không , Bị nợ xấu có khả năng vay được tiền không ?

Các thủ tục vay tiền ngân hàng bao giờ cũng phức tạp và khó khăn, đặc biệt là với những khách hàng đang có nợ xấu thì vấn đề này lại càng nan giản. Tuy nhiên, không ít người dù dính nợ xấu vẫn tìm đến các dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu để có được khoản vay mới. Vậy, mức độ uy tín của dịch vụ này như thế nào? Khách hàng có vay được tiền không hay bị lừa đảo? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau!

Tìm hiểu về nợ xấu

Trước khi tìm hiểu rõ về dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu, các bạn nên tham khảo một số thông tin chi tiết về nợ xấu cũng như các nhóm nợ xấu phổ biến hiện nay.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là gì?

Những khoản nợ bị quá hạn trả tiền lãi và gốc từ 3 tháng trở lên được gọi chung là nợ xấu hay nợ khó đòi. Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu có thể do: Mua hàng trả góp nhưng không trả tiền đầy đủ, thanh toán chậm các khoản vay,…từ đó khiến tài sản thế chấp bị gán nợ.

Các nhóm nợ xấu?

Ngân hàng sẽ phân loại các khoản vay của khách hàng thành 5 nhóm. Theo đó, nợ xấu sẽ được tính từ nhóm thứ 3 trở đi và được phân loại như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1: Khách hàng chậm thanh toán dưới 10 ngày. Loại nợ xấu này còn được gọi là Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn.
 • Nợ xấu nhóm 2: Khách hàng chậm thanh toán từ 10 ngày đến dưới 1 tháng. Loại nợ xấu này được gọi là Nhóm nợ cần chú ý.
 • Nợ xấu nhóm 3: Khách hàng chậm thanh toán trong thời gian từ 91 ngày đến 180 ngày. Loại nợ xấu này còn được gọi là Nợ dưới tiêu chuẩn.
 • Nợ xấu nhóm 4: Khách hàng chậm thanh toán từ 180 ngày đến 360 ngày. Nhóm nợ xấu này còn được gọi là nợ nghi ngờ mất vốn.
 • Nợ xấu nhóm 5: Khách hàng chậm thanh toán trên 1 năm. Nhóm nợ xấu này được gọi là Nợ có khả năng mất vốn.

Bị nợ xấu có khả năng vay được tiền không?

Đối với khách hàng dính nợ xấu, các thông tin về lịch sử tín dụng sẽ được Trung tâm thông tin tín dụng Việt Nam – CIC lưu trữ. Và dù bạn có thanh toán dứt điểm các khoản nợ gồm các gốc lẫn lãi thì cũng phải mất từ 3 – 5 năm các thông tin nợ xấu mới được xóa hoàn toàn.

Nợ xấu làm ảnh hưởng đến khả năng vay tiền của khách hàng

Khi bị liệt vào danh sách nợ xấu, các bạn rất khó để tiếp tục vay vốn từ ngân hàng. Thậm chí, nếu bạn từng rơi vào nợ xấu nhóm 4 hoặc nhóm 5 thì khả năng vay tiền gần như bằng 0.

Trong trường hợp này, nếu muốn tiếp tục vay vốn bạn cần đợi CIC cập nhật lại lịch sử tín dụng. Hoặc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ nợ xấu.

Dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu có đáng tin không?

Hiện nay, không ít khách hàng dù bị liệt vào danh sách nợ xấu nhưng vẫn có mong muốn được vay tiền từ ngân hàng. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều đơn vị tự xưng cung cấp dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu ra đời. Tuy nhiên, đây đều là những dịch vụ chui và mang tính chất lừa đảo.

Các chiêu bài thường thấy của những dịch vụ này là sử dụng những quảng cáo hấp dẫn, ngon ngọt để “dụ” con mồi vào bẫy. Và không ít khách hàng vì kiến thức hạn hẹp, không tìm hiểu kỹ thông tin đã dễ dàng “sập bẫy”.

Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ nợ xấu thường do các cá nhân hoặc tổ chức đứng đầu. Đây đều là các dịch vụ chui và hoạt động ẩn nấp thông qua các quảng cáo rầm rộ trên Zalo hoặc Facebook.

Khi đăng ký làm hồ sơ, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình. Họ dùng những lời lẽ “ngon ngọt” và các cam kết “chắc nịch” để bạn tin tưởng vô điều kiện. Sau đó, họ sẽ yêu cầu bạn phải chuyển trước một khoản phí bắt buộc để làm hồ sơ.

Tuy nhiên, những hồ sơ này đều là hồ sơ giả và không được phía ngân hàng chấp nhận để vay tiền. Đặc biệt, sau khi nhận được khoản phí trên, các dịch vụ này cũng lặn mất tăm hơi.

Giải pháp vay tiền với người có nợ xấu

Nếu dính vào nợ xấu, bạn hoàn toàn có thể vay tiền với các giải pháp dưới đây thay vì rơi vào bẫy nhận làm hồ sơ nợ xấu:

Vay thế chấp tài sản

Hiện nay có nhiều tổ chức tài chính cho phép khách hàng thuộc nhóm nợ xấu có thể vay tiền. Chẳng hạn như: Home Credit, Citibank, Fe Credit,… Tuy nhiên, để vay được tiền từ các tổ chức này khách hàng phải chấp nhận đóng lãi suất cao và chỉ được vay ở hạn mức nhất định. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Thế chấp các tài sản có giá trị.
 • Chứng minh mục đích sử dụng nguồn vốn và lên phương án thanh toán chi tiết.
 • Thanh toán hết các khoản nợ xấu tại các tổ chức tín dụng đã vay trước đó.
 • Số tiền cần vay phải thấp hơn so với khoản thu nhập hàng tháng.

Nhờ người vay giúp

Hiện nay, chưa có quy định nào cấm vợ/chồng hoặc người cùng hộ khẩu với người có nợ xấu không được vay vốn ngân hàng. Do đó, trong trường hợp bạn không thể trực tiếp đứng vay, có thể nhờ người thân đại diện vay tiền giúp.

Vay tiền online tại các đơn vị hỗ trợ cho vay nợ xấu

Hiện nay, các dịch vụ vay tiền online ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Hình thức vay tiền này tiện lợi, đơn giản, thủ tục nhanh chóng, không đòi hỏi quá nhiều giấy tờ xác nhận.

Với những khách hàng có nợ xấu, bạn có thể tìm đến các dịch vụ vay tiền nhanh chỉ cần CMND như: Vamo, Tamo, Senmo, OnCredit, MoneyCat,….để được hỗ trợ về tài chính. Chỉ cần thẻ căn cước hoặc chứng minh thư là các bạn có thể vay được từ 500.000 đồng – 15.000.000 đồng.

Một số câu hỏi về giải pháp vay vốn khi có nợ xấu

Dưới đây là giải đáp một số thắc mắc của khách hàng về các giải pháp vay vốn khi có nợ xấu:

Có nên tin vào dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng?

Không khó để bạn tìm thấy các dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu hay nhận xóa nợ xấu trên các diễn đàn hoặc trang mạng xã hội. Tuy nhiên, đây đều là các hình thức lừa đảo với mục đích trục lợi cá nhân.

Không có bất cứ đơn vị hay cá nhân nào có đủ thẩm quyền để xóa nợ xấu. Nợ xấu sẽ được quản lý và giám sát chặt chẽ từ Ngân hàng Nhà nước. Các bạn cần lưu ý rõ điều này để tránh bị “mất tiền oan”.

Làm sao biết mình có được xóa nợ xấu hay không?

CIC sẽ ghi nhận xóa nợ xấu cho khách hàng vào thời điểm bạn hoàn thành trả góp đến kỳ cuối cùng hoặc hoàn tất các khoản nợ trước đó. Theo đó, cách xóa sẽ được áp dụng cụ thể dưới đây:

 • Nợ xấu nhóm 2: Được xóa sau 1 năm.
 • Nợ xấu nhóm 3, 4, 4: Được xóa sau 5 năm kể từ thời điểm dư nợ bên vay bằng 0.

Có cách nào vay vốn ngân hàng khi đang nợ xấu?

Khi bị liệt vào danh sách nợ xấu, đặc biệt là nợ xấu nhóm 3, 4, 5, ngân hàng sẽ từ chối hồ sơ vay vốn của bạn. Trong trường hợp này, các bạn có thể tham khảo các giải pháp vay tiền với người có nợ xấu đã được chúng tôi giới thiệu ở trên để được hỗ trợ về tài chính.

Kết luận

Thay vì tin tưởng vào các dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu với nhiều rủi ro, các bạn có thể cân nhắc đến các giải pháp cho vay vốn khác để tránh “tiền mất tật mang”. Chúc các bạn thành công!

KIẾN THỨC VAY VỐN TIÊU DÙNG NGÂN HÀNG


Vay tiền ngân hàng mức lương 10 triệu vay được bao nhiêu ?

Vay tiền ngân hàng mức lương 10 triệu vay được bao nhiêu ?

Mình là Vân với mức lương trung bình tháng được 10 triệu muốn vay tín chấp ngân hàng theo lương thì vay được bao nhiêu mong được các bạn giải đáp , đó là câu hỏi của khách hàng hãy cùng chúng tôi giải đáp ở bài viết phía dưới nhé


Có nên vay Tiền Theo Dư nợ giảm dần không và Cách tính khi vay tiền theo phương pháp này ?

Có nên vay Tiền Theo Dư nợ giảm dần không và Cách tính khi vay tiền theo phương pháp này ?

Khi bạn đi vay tiêu dùng ở ngân hàng hoặc các công ty tài chính, bạn sẽ được nghe đến hai khái niệm: trả lãi suất dựa trên dư nợ gốc và trả lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần. Trả lãi suất dựa trên dư nợ gốc tức là bạn sẽ phải trả tiền lãi cố định theo số tiền gốc bạn vay ban đầu. Ngược lại, dư nợ giảm dần sẽ tính tiền lãi theo số tiền gốc tại một thời điểm cụ thể, sau khi được người vay thanh toán phần dư nợ gốc thì số tiền nợ ban đầu sẽ được trừ hao đi.


Tổng quan cách sao kê bảng lương miễn phí trực tuyến online mới nhất

Tổng quan cách sao kê bảng lương miễn phí trực tuyến online mới nhất

Trước kia, đa phần những ai có nhu cầu sao kê lương thường phải đến trực tiếp ngân hàng. Tuy nhiên, ngày nay dịch vụ online đã được các ngân hàng mở rộng để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Vậy, có thể sao kê lương online không? ưu điểm của việc sao kê lương online là gì? hãy cùng tìm hiểu nhé

Vay tiền trả góp theo tháng nhanh chóng với lãi suất thấp update 2023

Vay tiền trả góp theo tháng nhanh chóng với lãi suất thấp update 2023

Trái ngược hoàn toàn với các chương trình vay vốn ngân hàng đang áp dụng, đó là vay tiêu dùng cá nhân phải chứng minh thu nhập hay vay có tài sản đảm mới có thể vay thế chấp. Vay trả góp theo tháng chỉ cần CMND sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn linh hoạt như sau


Có vay được ngân hàng khi nợ xấu nhóm 3

Có vay được ngân hàng khi nợ xấu nhóm 3

Hiện nợ xấu được chia thành nhóm khác nhau, trong đó nợ xấu nhóm 3 được quy định cho những trường hợp khách vay trả nợ chậm từ 90 cho đến 180 ngày trong lần thanh toán nợ trước đó.

Chi tiết về ân hạn nợ gốc và thời gian ân hạn nợ gốc là gì?

Chi tiết về ân hạn nợ gốc và thời gian ân hạn nợ gốc là gì?

Ân hạn nợ gốc hay còn gọi là ân hạn gốc chính là một chính sách ưu đãi của ngân hàng dành cho khách hàng vay. Theo đó, người vay được áp dụng chính sách ân hạn nợ gốc sẽ được miễn trả nợ gốc trong thời gian ân hạn kể từ thời điểm giải ngân lân đầu.


Bảo hiểm khoản vay có bắt buộc hay không?

Bảo hiểm khoản vay có bắt buộc hay không?

Theo Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì không có quy định bắt buộc khách hàng phải mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay. Vì thế, việc mua bảo hiểm khoản vay là do khách hàng hoàn toàn tự nguyện.


Nợ xấu là gì ? Có Xóa Được Không , Bị nợ xấu có khả năng vay được tiền không ?

Nợ xấu là gì ? Có Xóa Được Không , Bị nợ xấu có khả năng vay được tiền không ?

Khi bị liệt vào danh sách nợ xấu, các bạn rất khó để tiếp tục vay vốn từ ngân hàng. Thậm chí, nếu bạn từng rơi vào nợ xấu nhóm 4 hoặc nhóm 5 thì khả năng vay tiền gần như bằng 0. Trong trường hợp này, nếu muốn tiếp tục vay vốn bạn cần đợi CIC cập nhật lại lịch sử tín dụng. Hoặc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ nợ xấu.

Hạn Mức Và Lãi Suất Khi Cầm Đồ Qua Hộ Khẩu

Hạn Mức Và Lãi Suất Khi Cầm Đồ Qua Hộ Khẩu

Sổ hộ khẩu cầm được bao nhiêu tiền sẽ tùy vào từng địa điểm sinh sống của khách hàng. Có những nơi cầm có hạn mức vài trăm nghìn và cao nhất là đến vài triệu đồng. Nếu bạn là khách cầm đồ quen thì có thể được nhận số tiền vay lớn hơn.


Tính Vay ngân hàng 2 tỷ phải trả bao nhiêu lãi hàng tháng ?

Tính Vay ngân hàng 2 tỷ phải trả bao nhiêu lãi hàng tháng ?

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng cho vay 2 tỷ với lãi suất khoảng từ 0,9% / tháng tùy ngân hàng Việc vay vốn này có thể được sử dụng vào mục đích mua nhà, mua xe, đầu tư kinh doanh… Song, để được ngân hàng phê duyệt khoản vay 2 tỷ, khách hàng cần thỏa mãn những điều kiện sau


Cần vay ngân hàng 600 triệu sẽ phải trả lãi % bao nhiêu mỗi tháng?

Cần vay ngân hàng 600 triệu sẽ phải trả lãi % bao nhiêu mỗi tháng?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng 2 cách tính đó là theo dư nợ giảm dần và theo dư nợ gốc. Do đó, vay 600 triệu lãi suất bao nhiêu rất khó để đưa ra một con số cụ thể. Thông thường, với hình thức vay thế chấp, lãi suất ưu đãi sẽ dao động từ 8-10%/năm.

Cần Vay ngân hàng 200 triệu phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng ?

Cần Vay ngân hàng 200 triệu phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng ?

Vay tín chấp ngân hàng 200 triệu thường có lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Nhìn chung, mức lãi suất vay thế chấp tại hệ thống ngân hàng hiện nay đang áp dụng ở mức từ 8% đến 10% đối với hình thức vay thế chấp sổ đỏ ( sau đó thả nổi từ 12-15%). Còn với hình thức vay tín chấp, lãi suất ban đầu dao động từ 10 đến 12%.


Giải ngân vay tiền bao nhiêu lâu ? Quy trình giải ngân của ngân hàng năm 203

Giải ngân vay tiền bao nhiêu lâu ? Quy trình giải ngân của ngân hàng năm 203

Giải ngân là một trong những thuật ngữ quen thuộc trong ngành tài chính ngân hàng, đặc biệt là khối tín dụng. Tuy nhiên, với những ai không làm trong ngành hoặc chưa từng vay vốn tại các ngân hàng thì đây là một khái niệm vô cùng mới mẻ. Để các bạn giải đáp được thắc mắc giải ngân là gì, quy trình giải ngân của ngân hàng ra sao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan để các bạn tham khảo.

Đối Tượng Được Hưởng Trợ Cấp Từ Gói Lãi Suất Ưu Đãi 30000 Tỷ

Đối Tượng Được Hưởng Trợ Cấp Từ Gói Lãi Suất Ưu Đãi 30000 Tỷ

Đối tượng của gói vay vốn 3000 tỷ dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn thuê, thuê mua, vay mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại với diện tích nhà nhỏ hơn 70m2. Khi đó giá bán mỗi căn hộ dưới 15 triệu VND/m2. Tổng giá trị hợp đồng này đã bao gồm thuế VAT, người vay không bị chi phí phát sinh nhiều.


Công Thức Tính Lãi Suất Thực Và Lãi Suất Danh Nghĩa

Công Thức Tính Lãi Suất Thực Và Lãi Suất Danh Nghĩa

Lãi suất thực được tính bằng lãi suất danh nghĩa trừ đi tỷ lệ lạm phát. Mỗi nhà đầu tư sẽ kỳ vọng về tỷ lệ lạm phát khác nhau. Ví dụ nhà đầu tư nhận được 5% lãi trong 5 năm tới và dự đoán lạm phát là 2% thì họ hy vọng lãi thực nhận về là 3%.


Các hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Các hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Dưới đây là 5 hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bao gồm Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ , 2 là Sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng khác , 3 là Sở hữu nhà cho thuê , 4 là Sở hữu bất động sản giá trị tối thiểu 2 tỷ , 5 là sở hữu ô tô hoặc sổ tiết kiệm


 • Về Chúng Tôi

  Blog chia sẻ kiến thức. Website của chúng tôi hoạt động với mục đích nhằm chia sẻ kiến thức hữu ích dành cho khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng.
  Toàn bộ những hoạt động này của tôi đại diện cho mong muốn và quan điểm cá nhân , các bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn. không mang tính chất đại diện hay được ủy quyền phát ngôn thay cho bất kỳ ngân hàng tổ chức tín dụng nào

 • Đối Tác